en-USvi-VN
HÌNH ẢNH PHÚ QUỐC
Có lỗi xảy ra. Lỗi: Thời tiết PQ hiện chưa có.
Dinh Bà Ông Lang tọa lạc tại ấp Ông Lang – xã Cửa Dương – huyện Phú Quốc Từ Dinh Bà nhìn ra xa sau hàng dương xanh là biển xanh ngắt, bãi cát trắng mịn.

Sùng Hưng cổ tự tọa lạc trên đường Trần Hưng Đạo, gần Dinh Cậu Phú Quốc, ngay trung tâm thị Trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, chùa được thành lập vào cuối thế kỷ 19 .


Ðây là một lễ hội dân gian truyền thống được tổ chức nhằm tôn vinh “Ðức ngài Cá Ông”, còn gọi là Nam Hải Tướng quân, thu hút đông đảo người dân đến dự hội. Lễ hội nghinh Ông là tục thờ cá “Ông” phổ biến từ Quảng Bình trở vào Nam (gồm cả Phú Quốc), là một trong những lễ hội lớn nhất của ngư dân.
Đây là lễ hội  được tổ chức thường năm bắt đầu từ năm 1996 trở lại đây kể từ khi đền thờ Nguyễn Trung Trực được xây dựng trên địa bàn xã. 

Không phải ngẫu nhiên mà người ta gọi Phú Quốc là hòn ngọc Tây Nam bởi đây là hòn đảo lớn nhất Việt Nam , xấp xỉ đảo quốc Singapore, hội tụ nhiều nét văn hóa đặc sắc mà không nơi nào sánh được, ẩm thực cũng đa dạng với sự hòa trộn của người miền Tây Nam Bộ, miền Trung, người Khơ-me và người Hoa.....

Lễ hội Đình Thần Dương Đông

 Được coi là ngày tết riêng của địa phương, tổ chức vào ngày 10-11/1 (âm lịch)

Lễ hội Đình Thần Cửa Cạn

Tổ chức vào ngày 17/1 (âm lịch)

Tìm kiếm theo ngày:
Các tin khác: