en-USvi-VN
Có lỗi xảy ra. Lỗi: Thời tiết PQ hiện chưa có.
Nếu như Đà Lạt và Ninh Thuận nổi tiếng với đặc sản rượu nho thì “đảo ngọc” Phú Quốc thu hút khách du lịch trong và ngoài nước bởi một loại rượu rất đặc biệt, đó là rượu sim.
Các nhà vườn trồng tiêu huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết tiêu năm nay được mùa, được giá; nhiều vườn tiêu có năng suất 3-4 kg hạt/trụ, tăng 50-100% so với trước.
Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) xác định cây tiêu là một trong nhiều thế mạnh kinh tế chủ lực, giúp cư dân trên đảo làm giàu chính đáng, tạo ra sản phẩm nông sản đặc trưng phục vụ khách du lịch. Với điều kiện thuận lợi về khí hậu, thổ nhưỡng và là loài cây trồng truyền thống nổi tiếng hơn một thế kỷ qua, Phú Quốc tập trung đầu tư phát triển cây tiêu hướng đến đạt chuẩn GlobalGAP...
Sự pha trộn hài hòa giữa thịt cá còn tươi sống với các nguyên liệu hành tây, hành tím, dừa nạo... đem lại một món ngon mang đậm đà hương vị của biển.
Là món ăn dân dã nhưng chế biến gỏi cá trích rất kỳ công.
Hồ tiêu Phú Quốc
Đảo Phú Quốc là nơi có nhiều Vườn tiêu lớn nhất ĐBSCL và được mệnh danh là “Vương quốc hồ tiêu” bởi tiêu là một đặc sản địa phương và là món quà độc đáo với khách du lịch gần xa.
Rượu sim đặc sản của Phú Quốc.Rượu sim được làm rất công phu,sim chín được xoay nhuyễn và lên men với đường cát theo một tỉ lệ nhất định trong khoảng từ 40 đến 50 ngày tuỳ theo từng điều kiện môi trường ủ rượu sim.
Nấm tràm xào với tép bạc, thịt ba chỉ, tôm, mực đều là những món ăn hấp dẫn không gì so sánh được. Ở Phú Quốc, người ta còn nấu nấm tràm với chả cá rựa và cá nhồng. Trước khi múc ra tô, người ta cho vào vài quả trứng vịt hoặc gà. Vị đắng của nấm hòa trong vị ngọt của chả cá rựa, cá nhồng và vị béo của lòng trắng lòng đỏ trứng rất lạ miệng.
Ngọc trai Phú quốc tự nhiên có giá trị là loại đồ trang sức quý hiếm. Giá trị thực của ngọc trai Phú quốc tự nhiên tương đương với đá quý và phụ thuộc vào kích cỡ, hình dạng và chất lượng của hạt ngọc. Ngọc trai Phú Quốc tự nhiên đang trở nên ngày càng hiếm hơn do người ta bắt trai và sò để nuôi.
Tìm kiếm theo ngày:
Các tin khác: