en-USvi-VN
THÔNG BÁO
Thông báo về việc xét tuyển công chức cấp xã năm 2019.
....................................................................................................................
Báo cáo công khai tình hình thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách và đầu tư XDCB quý I năm 2019.
....................................................................................................................
Danh sách dự kiến người trúng tuyển kỳ xét tuyển công chức cấp xã 2018.
....................................................................................................................
Tìm kiếm theo ngày:
Thông tin tuyên truyền
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
................................................................................................
An toàn giao thông
................................................................................................
Bảo vệ môi trường
................................................................................................
Phổ biến pháp luật
Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang thực hiện các chế độ, chính sách cho các đối tượng trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Nhằm động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang đóng quân ở tuyến biên giới, hải đảo phía Tây Nam của Tổ quốc và thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho các đối tượng được hưởng chính sách, người có công, người cao tuổi và chăm lo cho người nghèo nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018; ngày 03/01/2018, ông Mai Văn Huỳnh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh đã ký ban hành Kế hoạch số 01/KH-UBND của UBND tỉnh về việc “Thăm viếng, tặng quà các đơn vị lực lượng vũ trang, bệnh viện, trường, trại, trung tâm và các đối tượng chính sách, người có công, người cao tuổi và chăm lo cho người nghèo nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 tỉnh Kiên Giang”. 

Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 .

Theo đó, Tỉnh ủy và UBND tỉnh tổ chức thành lập 23 đoàn lãnh đạo cấp tỉnh phối hợp cùng lãnh đạo cấp huyện, do các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang và đồng chí Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn, đi trực tiếp đến các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân, các bệnh viện, trường, trại, trung tâm và gia đình các đối tượng được hưởng chính sách, người có công, người cao tuổi và người nghèo… thăm hỏi, động viên chúc Tết gắn với dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018) và tặng quà cho các đối tượng theo quy định, trên tinh thần vui Xuân, đón Tết cổ truyền dân tộc với phương châm “vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm”. Các đối tượng hưởng chính sách, theo kế hoạch UBND tỉnh tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, trong tỉnh hiện đang quản lý 26.196 đối tượng được tặng quà Tết, tăng hơn năm 2017 là 987 đối tượng, do thực hiện theo Nghị định số 31/2013/NĐ-CP của Chính phủ. 

Kinh phí thực hiện thăm viếng, tặng quà năm 2018 trong toàn tỉnh, ngân sách chi 15.500 triệu đồng, trong đó ngân sách Trung ương hỗ trợ 4,2 tỷ đồng. Theo kế hoạch UBND tỉnh, phần quà năm 2018 có hai nhóm đối tượng; nhóm đối tượng môt: Người hoạt động cách mạng trước ngày 01/01/1945 đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; Người hoạt động cách mạng trước ngày 01/01/1945 đến trước Tổng khởi nghĩa 19 tháng 8 năm 1945 đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; Bà mẹ Việt Nam anh hùng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; Thân nhân liệt sĩ đang hưởng trợ cấp ưu đãi nuôi dưỡng hàng tháng, thân nhân 2 liệt sĩ trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; Thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động do thương tật, bệnh tật từ 81% trở lên; Người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi nuôi dưỡng hàng tháng; Gia đình cán bộ lão thành cách mạng và tiền khởi nghĩa từ trần; Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; Người cao tuổi (từ 100 tuổi trở lên), mức quà 800.000 đồng. Nhóm đối tượng hai: Thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động do thương tật, bệnh tật từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; Thương binh đang hưởng chế độ mất sức lao động; Đại diện thân nhân chủ yếu của liệt sĩ; Đại diện gia đình thờ cúng liệt sĩ; Người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; Người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày đang hưởng trợ cấp hàng tháng; Gia đình trực tiếp thờ cúng Mẹ Việt Nam anh hùng từ trần; Gia đình thờ cúng Anh hùng lực lượng vũ trang từ trần, mức quà 600.000 đồng. 

Đối với các hộ nghèo, tỉnh có chủ trương giúp đỡ, hỗ trợ để mọi người dân đều được hưởng Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí vui tươi, phấn khởi, đầm ấm và nghĩa tình. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách trợ giúp xã hội cho các đối tượng. Theo báo cáo của 15 huyện, thị xã, thành phố đến cuối năm 2017, hiện tại trong toàn tỉnh có 26.833 đối tượng hộ nghèo, tỉnh hỗ trợ cho mỗi hộ một suất quà Tết trị giá 500.000 đồng/hộ. Tổng số tiền hỗ trợ 13.416.500.000 đồng (trong đó ngân sách và nguồn vận động của tỉnh 11.637.800.000 đồng; các huyện, thị xã, thành phố vận động 1.778.700.000 đồng). 

Ủy ban nhân dân tỉnh giao cho các cơ quan có liên quan tổ chức 8 cuộc họp mặt đầu xuân; từ ngày 01/02/2018 đến 11/02/2018 (từ 16 đến 26 tháng Chạp âm lịch), với các thành phần đối tượng, số lượng đại biểu các cuộc như sau: 1. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức buổi họp mặt các nhân sĩ, chức sắc tôn giáo, dân tộc…, với số lượng là 290 đại biểu; 2. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức buổi họp mặt các phóng viên, báo chí, văn nghệ sĩ, cán bộ khoa học kỹ thuật, trí thức, với số lượng 250 đại biểu; 3. Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức buổi họp mặt các đồng chí nguyên là Tỉnh ủy viên qua các thời kỳ ở địa bàn thành phố Rạch Giá và các đồng chí Tỉnh ủy viên hiện đương chức; 4. Tỉnh Đoàn chủ trì và phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức buổi họp mặt với các giáo viên, sinh viên đang công tác, học tập trong và ngoài tỉnh; số lượng khoảng 300 đại biểu; 5. Cục Thuế tỉnh tổ chức họp mặt tuyên dương các doanh nghiệp nộp thuế tốt năm 2017; 6. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp cùng Sở Ngoại vụ chủ trì họp mặt, tổ chức ăn Tết với kiều bào về thăm quê hương trong dịp Tết cổ truyền dân tộc, số lượng 400 người; 7. Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức họp mặt đầu xuân các đồng chí nguyên là Chủ tịch, các Phó Chủ tịch; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh qua các thời kỳ đã nghỉ hưu ở địa bàn thành phố Rạch Giá và tổ chức họp mặt Hội đồng hương Kiên Giang tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo Sở Tài chính, các doanh nghiệp Nhà nước rà soát và cân đối nguồn kinh phí ngân sách, ứng trước tiền lương tháng 3/2018 cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn tỉnh./.

Theo https://www.kiengiang.gov.vn

Các tin khác:

BẢN ĐỒ PHÚ QUỐC